10 Công Trình TRUNG QUỐC Xây Nên Nhằm Mục Đích BÁ CHỦ Thế Giới – Nguy Hiểm Hơn Cả Đập Tam Hiệp

2
310 Công Trình TRUNG QUỐC Xây Nên Nhằm Mục Đích Đối Với Thế Giới – Nguy Hiểm Hơn Cả Đập Tam Hiệp
#đập_tam_hiệp
1. Siêu đô thị ở gần khu vực sông Châu Giang
Là dải siêu đô thị lớn nhất thế giới với diện tích gần 700.000 ha, khu vực Đồng bằng châu thổ sông Châu Giang (PRD) có dân số lên đến khoảng 42 triệu người và đang không ngừng phình ra hàng ngày.
Vùng siêu đô thị PRD bao gồm 9 thành phố với quy mô đều từ 1 triệu dân trở lên: Thâm Quyến, Đông Quan, Huệ Châu, Chu Hải, Trung Sơn, Giang Môn, Quảng Châu, Phật Sơn, và Triệu Khánh. Dân số nơi đây đông hơn cả một số quốc gia như Canada (35 triệu người), Úc (23 triệu người) và Argentina (41 triệu người ).
Đồng bằng châu thổ sông Châu Giang xưa là vùng nông thôn với nền kinh tế dựa vào nông nghiệp. Khu vực này đã phát triển vượt bậc cùng với quá trình đô thị hóa vào thập niên 1990, khi các nhà máy và doanh nghiệp lớn đổ xô đến đây hoạt động, mang theo hàng triệu dân nhập cư mới.
Đến năm 2030, Trung Quốc sẽ chi 322 tỷ USD để thu hút dân cư ở vùng ngoại ô lân cận vào khu vực này. Dân số của PRD dự kiến tăng lên 80 triệu người, với tổng GDP 2.000 tỷ USD (trong khi GDP của toàn bộ nước Mỹ là 17.000 tỷ USD).
Điều quan trọng là, liệu Trung Quốc có thể tạo ra một siêu đô thị bền vững từ việc sáp nhập các thành phố. Quốc gia này đã bắt đầu xây dựng các công trình giao thông để kết nối các thành phố lại.
Ở khía cạnh nào đó, khu vực này vẫn còn rất nhiều tiềm lực phát triển.
Theo một báo cáo từ Ngân hàng Thế giới, khoảng 64% dân cư của đồng bằng Châu Giang vẫn sống ở ngoài khu vực đô thị.
Quá trình đô thị hóa mang theo nhiều hệ lụy như: tụt hậu cơ sở hạ tầng, khan hiếm nhà ở công cộng. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất của quá trình này là những người dân sống ở vùng ngoại ô. Mặt khác, quá trình đô thị hóa không đồng đều đã tạo ra hiện tượng bất bình đẳng, chẳng hạn như khu nhà ổ chuột này đang nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng.
Những người lao động nhập cư đang trò chuyện trong khu nhà tạm gần công trường nhà cao tầng tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.
Giải quyết tình trạng bất bình đẳng là một vấn đề nan giải của Trung Quốc trong kế hoạch mở rộng đô thị 15 năm tiếp theo. Bản báo cáo của Ngân hàng Thế giới đã viết: “Quá trình đô thị hóa vẫn còn cơ hội để phát triển một cách bền vững và công bằng hơn. Trong vài thập kỷ tới, cơ hội này sẽ khép lại, và các thế hệ tương lai sẽ phải gánh chịu những hậu quả do quá trình đô thị hóa ngày nay của chúng ta”.
2. Cầu vịnh Giao Châu
Cầu vịnh Giao Châu là một cây cầu đường bộ ở tỉnh Sơn Đông miền đông Trung Quốc. Cầu xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối huyện Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo và đảo Hồng Đảo (cây cầu hình chữ “T” với 3 điểm nhập vào/ra, xem bản đồ). Khai trương ngày 30 tháng 6 năm 2011, nó làm giảm khoảng cách đường bộ giữa Thanh Đảo và Hoàng Đảo. Cầu mở cùng một lúc như đường hầm Thanh-Hoàng gần đó, cả hai phần của Dự án kết nối vịnh Giao Châu
Cầu vịnh Giao Châu có chiều dài 26,7 km (16,6 dặm), là một phần của Dự án kết nối vịnh Giao Châu với tổng thể 41,58 km (25,84 dặm).Theo Sách kỷ lục Guinness là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước (tính theo tổng chiều dài 41,58 km) tại thời điểm tháng 7 năm 2011, vượt qua hai cầu khác tại Trung Quốc là cầu vịnh Hàng Châu và cầu Đông Hải. Cây cầu dài nhất về “chiều dài liên tục” trên nước là Lake Pontchartrain Causeway,[9] sự khác biệt là chiếc cầu nêu sau chạy liên tục trên mặt nước trong khi Cầu vịnh Giao Châu có phần chạy trên mặt đất. Ước tính cầu Giao Châu có chiều dài trên mặt nước là 25,5 km (15,8 dặm)
#giaimatv xin chào quý vị quý vị hãy đăng ký miễn phí kênh để đón xem các video mới nhất từ chúng tôi Link đăng ký: . Quý vị thân mến GIẢI MÃ TV bao gồm các video giải thích và #khamphahientuongthanbi ở khắp nơi trên Thế Giới.
Những video của Giải Mã TV chia sẻ về những điều tưởng chừng đúng như suy nghĩ của mọi người nhưng thực tế lại khác xa.
Từ những sinh vật nhỏ li ti, đến người ngoài hành tinh, những nghiên cứu không bao giờ được ghi chép trong bất kỳ sách báo nào.
Đến những hiện tượng kỳ lạ của những nền văn minh mà ít ai biết đến, thiên văn địa lý đến lịch sử nhân loại tất cả sẽ có trong Gải Mã TV.
—————————————–
Mời quý vị đăng ký kênh để đón xem các video mới nhất của chúng tôi: Link đăng ký:
———————————————
Quý vị thân mến: Tất cả các video của chúng tôi đều tuyệt đối tuân thủ luật bản quyền Fair use của Youtue
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: cuongnc688@gmail.com Để được giải quyết.

Nguồn: https://driversforhpprinter.com/

Xem thêm bài viết khác: https://driversforhpprinter.com/may-tinh/

2 comments

  1. GIẢI MÃ TV 21 June, 2020 at 09:03 Reply

    10 Công Trình TRUNG QUỐC Xây Nên Nhằm Mục Đích BÁ CHỦ Thế Giới – Nguy Hiểm Hơn Cả Đập Tam Hiệp

Leave a reply